Cải tạo phòng theo phong cách Hàn Quốc
Cải tạo phòng theo phong cách Hàn Quốc
22/02/2022
Căn hộ mini có gác xếp phong cách Scandinavia
Căn hộ mini có gác xếp phong cách Scandinavia
22/02/2022
Hiện tất cả

Kinh nghiệm trồng lan trong nhà

Lan không thích ánh nắng gắt, để lan nơi sáng, tránh ánh nắng trực tiếp, nắng mai tầm 7-8h sáng là okie, sau đó thì quá gắt, hoa lan sẽ nhanh tàn, lá của lan sẽ có những đốm vàng nghĩa là nắng quá làm lan bị cháy, nên dời chỗ khác.
Sau khi hoa tàn, đừng vội cắt cả cành hoa, mà chỉ cắt nhánh có hoa tàn thôi, phần còn lại của cành hoa sẽ còn cho ra tiếp hoa hoặc cây con tuỳ thời gian và sự chăm sóc. Lan không thích quá nhiều nước, tưới nước 2 lần/tuần.
1 tuần, mỗi lần 1 chút nước, anh/chị có thể nhấc cái chậu lên để xem rễ bên trong, nếu nó xanh nghĩa là đủ nước, nếu nó trắng nghĩa là nó bắt đầu khô thì cần thêm nước, ko để nước đọng trong chậu, nước đọng thì sẽ làm úng rễ và vàng lá rồi lá rụng dần.
🌿🌿🌿 Tưới phân: mỗi tháng Tr ngâm nước phân bón cho hoa 1 lần, mỗi lần ngâm chừng 30 phút, lấy ra để ráo và cho vào chậu lại, còn cách thay đất thay chậu, cắt rễ thì anh/chị tham khảo thêm các anh chị khác nha.
🌱🌱🌱 Phân tưới hoa lan pha nước theo hướng dẫn sử dụng. Lan ra hoa rải rác trong năm, nhưng mùa rộ nhất là tầm tháng 12 và nở hoa vào tháng 1.