cách khai thác không gian căn hộ mini
Cách khai thác không gian căn hộ mini
28/02/2022
CảI tạo nhà "Style Hàn Quốc" từ A-Z
CảI tạo nhà “Style Hàn Quốc” từ A-Z
01/03/2022
Hiện tất cả

Căn bếp kiêm studio của một food stylist

Meo Thùy Dương – food stylist khá nổi tiếng tại Sài Gòn, người có niềm đam mê lớn với nấu ăn, ẩm thực đồng thời cũng có con mắt khắt khe và tinh tế của một nhà thiết kế. Căn bếp tại nhà riêng của Thuỳ Dương mang một vai trò rất quan trọng, vừa là một góc ấm cúng của không gian sống, vừa là nơi làm việc để thực hiện những bức ảnh chụp đồ ăn ngon lành và cầu kỳ.

Căn bếp kiêm studio của một food stylist

Hãy tưởng tượng rằng cả thế giới này là một cỗ máy khổng lồ. Và những loại máy móc đó không chứa các chi tiết thừa nào. Chúng luôn hoạt động chính xác và hiệu quả mà không tạo ra các chuyển động không cần thiết. Vậy thì, nếu thế giới này là một cỗ máy, tôi không phải là một phần không mong muốn của nó. Tôi đến thế giới này là có lý do, và bạn cũng vậy ”- Trích tác phẩm The Invention (Phát minh) của Hugo Cabret.

Căn bếp kiêm studio của một food stylist

Dự án đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình nghiên cứu, thiết kế và thực hiện để tạo ra một khu vực bếp đạt tiêu chuẩn cao về tính thẩm mỹ và chức năng. Từ sơ đồ sắp xếp cho đến lựa chọn vật dụng, sự gọn ghẽ và chính xác trong vận hành được ưu tiên nhằm loại bỏ bất kỳ chi tiết thừa thãi nào để căn bếp có thể giống như “cỗ máy khổng lồ” trong ý tưởng của Hugo Cabret.

Căn bếp kiêm studio của một food stylistCăn bếp kiêm studio của một food stylist

Lấy cảm hứng từ phong cách bếp Shaker của Anh, tông màu trắng biểu trưng cho mùa tuyết rơi nơi xứ lạnh là những gì các vị khách thấy ấn tượng ngay khi bước vào HAYHAY SPACE. Điều thú vị là Ksoul đã chọn gỗ làm vật liệu xây dựng chính để trung hòa cảm giác lạnh lẽo từ gam màu trắng, tạo nên vẻ ấm cúng và giản dị vốn là những hình ảnh quen thuộc trong căn bếp truyền thống của người Việt.

Căn bếp kiêm studio của một food stylistCăn bếp kiêm studio của một food stylistCăn bếp kiêm studio của một food stylist