Khoe căn hộ nhỏ mùa giãn cách
Khoe căn hộ nhỏ mùa giãn cách
02/03/2022
Căn nhà đầu tiên decor nội thất chỉ 6x triệu
07/03/2022
Hiện tất cả

Cài tạo sân thượng thành phòng ngủ

Tình hình là nhà em ở trong phố cổ Hà Nội, có một chiếc sân thượng khá okela trên tầng 6, từng là tụ điểm ăn uống và cũng là nơi nghiện cây yêu cỏ. Rồi dần sau đó, cánh hoa cũng úa tàn và sâu bọ ập tới, mái và khung cửa sổ cũng lợp tạm nên hầu như trên đó hòa mình với nắng mưa với chống thấm dởm quá nên thấm cả xuống dưới luôn ạ.

Với kinh nghiệm xây sửa khách sạn, sau 7 ngày thiết kế và 10 ngày thi công thì em cũng có 1 căn Loft áp mái 26m2 với một chiếc view toàn cảnh phố cổ và sự ấm cúng hết mực trong mùa hè này. Các vách được làm bằng 2 mặt tấm xi măng sợi cùng với xốp XPS chống nóng trong khung sắt, cùng điều hòa 2 chiều 18000BTU cân mọi thời tiết. Gạch Terrazzo lát nền trên và sàn nhựa giả gỗ khóa hèm SPC lát nền dưới. Nội thất đan xen giữa gỗ tự nhiên và MDF Thái Lan, cùng decor xinh xắn một chút. Có một khu bếp mini cùng quầy bar tiện nghi, Sofa bệt và Smart TV 4K cùng giá xoay đa chiều. Có thêm cái bồn tắm to chà bá lửa trong phòng ngủ chủ yếu là để cho bạn bè các thứ lên check-in hoặc ngâm mình chill các thứ các thứ.

Sân thượng trước khi cải tạo

Do mới đi du học về và vừa bước sang tuổi thứ 18 lần thứ 6 nên cũng muốn có một phòng riêng, mà nghĩ bụng ở dưới nhà thì làm kinh doanh với cho thuê thêm Homestay lèo tèo thôi, nhưng bản thân lại không ở trong chính nhà mình thì cũng chả đúng theo nghĩa Homestay gì cả. Vì vậy, em thử liều mình xin phép chuyển đổi tụ điểm ấy thành một căn phòng riêng và em vẫn phải làm chủ chi ạ.

Giải trí thì ngoài cái bồn tắm ra còn có hệ Android Smart TV 4K 43 inch với tay nâng và xoay đa chiều cho TV, ngồi ở Sofa bệt hoặc nằm trên giường đều xem được cả TV mà còn có cả view phố cổ ạ.

Chiếc bồn tắm kì công xây dựng của bên em hic. Từ lúc order cái bồn cho tới lúc xây bệ đỡ và đi đường cấp thoát nước, cho đến lúc ốp gạch thẻ que Mosaic vào là chiếm hơn nửa thời gian công trình.

Góc bếp và quầy bar tiện nghi nhưng cũng nhỏ xinh ấm cúng, phù hợp cho nấu ăn nhẹ nhàng. Bàn quầy bar có thể gập xuống bằng mặt bếp. Lại còn có thêm 1 ngăn tủ mini, vừa có không gian để đồ lặt vặt, vừa đỡ được mặt bàn chắc chắn. Góc bếp xinh xinh cùng những chiếc đợt decor đáng iu với chuỗi đèn LED hắt sáng sống ảo.

Sofa lười em mua rời để trang trí với cả ngồi xem TV. Bê ra Sofa ra ban công ngồi chill vẫn cứ okela. Con view tại tầng 6 ăn đứt các Homestay, khách sạn cũng như nhà dân ở khác trong khu vực ạ.

Em làm thêm đôi đèn treo để đọc sách với cả chill buổi tối. Với vì phòng có 2 lộ đèn nên với mấy người ưa phòng tối thì sẽ chỉ cần bật đèn này lên để sinh hoạt. Quầy Bar/Bàn làm việc/Bàn ăn kia có thể gập lại được nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng trong phòng.

Đây là công trình cải tạo sân thượng thành phòng riêng, với em cũng còn non và xanh lắm nên cũng sẽ còn nhiều bất cập, nếu được thì rất mong hội mình iu thương và góp ý cho em nhé. Thôi em tiếp tục đi cày trả nợ 15x triệu của cái mini Penthouse này, chúc hội buổi tối vui vẻ!