Ngôi nhà tràn ngập mảng xanh
Ngôi nhà tràn ngập mảng xanh
17/03/2022
Decor xong chiếc phòng nhỏ 20m2
Decor xong chiếc phòng nhỏ 20m2
31/03/2022
Hiện tất cả

Cải tạo nhà phong cách hơi hướng rustic

Khoe cùng cả nhà đứa con tinh thần đầu tiên mình thuê và cải tạo lại, ra đời cách đây 2 năm. Đợt ấy mình mê phong cách hơi hướng rustic, mộc mạc, thân thiện, nên tham khảo trên mạng chủ yếu phong cách này. Đây là căn nhà Pháp cổ, hiện trạng khi vào cũ kỹ khá nhiều. 1 tháng làm nhà, ty tỷ việc đến tay dù em có nhờ đến sự hỗ trợ của những người bạn trong ngành kiến trúc. Từ những hạng mục nhỏ như bao xi măng, cái ống nước, đinh nở, ke... cho đến những đồ nội thất, decor cồng kềnh, em đều tự tay đi mua hoặc đưa ý tưởng thiết kế cho thợ gỗ đóng.

Mình để ảnh Trước và Sau khi cải tạo để mọi người tiện theo dõi nhé.

Đến ngày sơn nhà, thợ sơn bùng kèo đi làm mối khác ngon hơn, bỏ nhà em. Vừa cáu vừa cần gấp tiến độ, tức mình xắn tay lên tự sơn cả nhà. 3 hôm cong lưng gồng mình sơn, chả hiểu nghị lực nào đã giúp em sơn hoàn thành được cái nhà tổng diện tích 70m2 như vậy, trong khi thuở còn là sinh viên trường mỹ thuật, tô tranh kích thước 60x90cm em còn lười.

Xong xuôi, nhìn lại ảnh trước và sau khi hoàn thiện, mới thực sự thấy hạnh phúc vì thành quả như ý sau cả tháng trời vất vả. Hy vọng cả nhà cũng yêu thích phong cách thân thiện, mộc mạc này.